ค้นหาประกาศ

ลักษณะเพิ่มเติม
       
การทำงานของถังแซท

blodtryksmedicin amlodipin

blodtryksmedicin amlodipin blog.myexpensesonline.co.uk

mixing adderall and weed

mixing adderall and weed

sertraline and alcohol interaction

sertraline and alcohol

fluconazol accord

go hnu.aua.gr click

 

          วันนี้จะมานำเสนอเรื่องราวใกล้ตัวของทุกคน อาจจะดูว่าเป็นเรื่องสกปรกแต่มนุษย์ทุกคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ เคยสงสัยไหมว่าสิ่งปฏิกูลที่เราปลดปล่อยลงไปในชักโครกแล้วจมลงไปในหลุมด้วยกระแสน้ำวนอันเชี้ยวกราดนั้น จะเดินทางไปที่ไหนและถูกจัดการต่ออย่างไร ต่อไป

 

          ตามแผนภาพแสดงการทำงานอย่างคร่าวๆ โดยถังบำบัดน้ำเสีย(ถังแซท)จะถูกแบ่งโดยแผ่นกั้นเป็นห้อง 2 ด้าน การทำงานเริ่มจาก  สิ่งปฎิกูล พร้อมกันน้ำไหลเข้าสู่ถังมาทางท่อน้ำเข้า รวมตัวกันที่ซีกด้านซ้ายส่วนนี้เรียกว่า ส่วนเกรอะ มาถึงจุดนี้สิ่งปฎิกูลบางส่วนที่หนาแน่น จะจมลงอยู่ก้นถัง พวกที่เหลือก็จะไหลผ่านแผ่นกั้น ไปยังอีกหนึ่ง ผ่านตัวกรองแล้วหลังจากนั้นก็จะเหลือแต่ส่วนที่เป็นน้ำไหลออกทางท่อน้ำออกไปยังท่อระบายน้ำต่อไป   โดยถังแซทต้องมีน้ำอยู่เต็มถังเสมอ เพื่อให้การบำบัดน้ำตามขั้นตอนทำได้โดยแรงโน้มถ่วงของโลก น้ำจะไหลลงสู่ที่ต่ำเพื่อจะรักษาระดับให้เท่ากันเสมอ บางคนอาจเข้าใจผิดว่าส้วมเต็ม

 

          สาเหตุส้วมเต็ม ทั้งที่ไม่เคยทิ้งขยะลงในชักโครกเลย แต่ทำไมส้วมเต็ม พอให้รถบริการมาดูดแล้วไม่กี่วันก็เต็มอีก สาเหตุที่พบบ่อยคือ ท่อน้ำออกอุดตันอาจเกิดจากมีขยะขัดอยู่ในท่อหรือท่อระบายที่ต่อจากท่อน้ำออกมักจะเป็นท่อซีเมนทรุดตัวลงทำให้น้ำไหลผ่านไปไม่ได้ ทำให้น้ำล้นขึ้นมาทางฝาถังได้ หรือกดชักโครกไม่ลง ซึ่งกลิ่นนี่ไม่ต้องพูดถึงเลย การแก้ไขก็ต้องแก้ให้ตรงจุดคือ การจัดการกับท่อที่ตันอยู่ 

เปิด 10.00 น. - 18.00 น. จันทร์ - เสาร์ | Office hours 10.00 am - 6.00 pm MON - SAT

Copyright © 2014 www.GoodPattaya.com อสังหาริมทรัพย์สำหรับเช่า และ ขาย ในพัทยา นาเกลือ จอมเทียน บ้านอำเภอ บางเสร่ ศรีราชา จ.ชลบุรี ประเทศไทย