ค้นหาประกาศ

ลักษณะเพิ่มเติม
       
ชาวต่างชาติสามารถเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ได้หรือไม่?

 

ชาวต่างชาติสามารถที่จะเป็นเจ้าของตึก, บ้าน, คอนโด,ที่ดิน ฯลฯ ได้  โดยการจัดตั้งบริษัท ซึ่งมีผู้ถือหุ้นที่เป็นคนไทยร่วมอยู่ด้วย หรือเช่าในสัญญาระยะยาว ซึ่งมีสิทธิในการต่ออายุได้

 

สิ่งแรกที่ชาวต่างชาติต้องทำในการการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อมีสิทธิในการซื้อที่ดินและอสังหาริมทรัพย์คือ สร้างบริษัทร่วมหุ้นโดยมีคนไทยร่วมหุ้นเป็นส่วนมาก การสร้างบริษัทนั้นจะต้องจัดทำโดยทนายเพื่อความถูกต้องตามกฎหมาย และเพื่อป้องกันการเสียเปรียบของชาวต่างชาติ ดังนั้นเมื่อมีการจัดตั้งบริษัทขึ้นชาวต่างชาติจะมีสิทธิในการซื้อที่ดินผูกขาด โดยผ่านบริษัทที่ได้จัดตั้งขึ้น ชื่อเจ้าของที่ดินจะเป็นชื่อของบริษัทที่จัดตั้งขึ้นมานั้นเอง จะไม่สามารถเป็นชื่อบุคคลได้ การเป็นเจ้าของบ้านหรือที่ดินส่วนบุคคลโดยผ่านบริษัทที่จัดตั้งขึ้นมา โดยการเป็นผู้ถือหุ้นและมีหุ้นส่วน ส่วนใหญ่เป็นคนไทย ซึ่งได้รับการจัดตั้งโดยทนายเป็นวิธีที่ชาวต่างชาตินิยมมาก เพราะกฎหมายมีข้อยกเว้นมากมายเมื่อใช้ชื่อบริษัท ถึงแม้ว่ากฎเกณฑ์ต่าง ๆ จะแตกต่างกันออกไปในประเทศไทย โดยทั่วไปแล้วจุดยืนจะอยู่ที่บริษัทจะต้องมีชาวไทยเป็นผู้ถือหุ้นเป็นส่วนมาก แต่เงินต้นทุนส่วนใหญ่จะเป็นเงินของชาวต่างชาติตามกฎหมาย

 

ด้วยความปารถนาดีจาก www.goodpattaya.com

เปิด 10.00 น. - 18.00 น. จันทร์ - เสาร์ | Office hours 10.00 am - 6.00 pm MON - SAT

Copyright © 2014 www.GoodPattaya.com อสังหาริมทรัพย์สำหรับเช่า และ ขาย ในพัทยา นาเกลือ จอมเทียน บ้านอำเภอ บางเสร่ ศรีราชา จ.ชลบุรี ประเทศไทย